Giới thiệu ý nghĩa của logo Chevrolet và lịch sử của hãng xe này

logo-chevrolet-2

Chevrolet là hãng xe hơi nổi tiếng với biểu tượng chữ thập đã trở thành một huyền thoại lâu năm nhất trên thế giới. Vậy nhưng nguồn gốc, ý nghĩa của logo Chevrolet này ít người biết đến. Nếu là một dân mê Chevrolet bạn tuyệt đối không nên bỏ qua bài viết này.

Giới thiệu hình dáng và thiết kế của logo Chevrolet

Chevrolet là thương hiệu ô tô nổi tiếng bậc nhất của Mỹ thuộc tập đoàn General Motor. Ra đời vào năm 1911, Chevrolet là hãng xe lâu đời nhất trên thế giới và nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường, ngay cả thị trường khó tính như châu Âu.

Xem thêm:

logo-chevrolet
Hình ảnh logo Chevrolet

Mỗi năm có hơn 5 triệu chiếc Chevrolet được bán ra và thật thiếu sót nếu không nhắc đến logo của hãng xe tên tuổi này. Logo Chevrolet là hình chữ thập nổi tiếng và câu chuyện xoay quanh nó cũng rất thú vị.

Tổng thể của logo Chevrolet  mang hình chữ thập nhưng có thể gọi là cái nơ (tiếng Anh là The bowtie). Màu sắc ban đầu của của nó là đen trắng và màu xanh, tuy nhiên, thay đổi theo thời gian logo Chevrolet hiện nay có những đường sọc dày màu bạc bóng bao quanh, chính giữa là màu vàng nổi bật. Các thanh ngang trên logo được thiết kế theo hình thoi sắc cạnh thể hiện sự sang trọng, mạnh mẽ. Đã có hơn 300 triệu chiếc xe Chevrolet mang logo này.

Ý nghĩa của logo Chevrolet

Chevrolet được lấy tên của người tên của người sáng lập từ năm 1914. Logo tuy đơn giản nhưng lại thể hiện sự tinh tế đẳng cấp. Theo các nhà phân tích logo Chevrolet là biểu tượng cho lối sống phóng khoáng đậm chất Mỹ. Thông điệp muốn truyền tài trong logo này là sự đẳng cấp, mạnh mẽ nhưng tinh tế và thời trang.

Nguồn gốc của logo Chevrolet

Mỗi thương hiệu lại có một câu chuyện xoay quanh nguồn gốc của logo Chevrolet thương hiệu đó và Chevrolet cũng vậy, cho tới nay khi đã trải qua 100 năm hình thành và phát triển thì nguồn gốc logo thương hiệu này vẫn là vấn đề gây nhiều tranh cãi. Logo hình chữ thập này gắn liền với một giai thoại liên quan đến ông William Crapo Durant – người đồng sáng lập nhãn hiệu Chevrolet. 

logo-chevrolet-

Được biết lúc sinh thời, ông Durant rất thích tự sáng tạo logo dành cho các sản phẩm. Và bí ẩn về nguồn gốc của logo nhãn hiệu Chevrolet được kể qua rất nhiều câu chuyện, trong đó có những câu chuyện được công bố rộng rãi như sau:

Vào lần kỷ niệm sinh nhật thứ 50 của nhãn hiệu Chevrolet, tập đoàn General Motor cho biết thông qua ấn bản kỷ niệm rằng logo Chevrolet lấy cảm hứng từ một mẫu thiết kế in trên giấy dán tường trong một phòng khách sạn trong một lần William Crapo Durant đi du lịch vòng quanh thế giới vào năm 1908. Sau đó ông còn xé mẩu giấy dán tường này và cẩn thận giữ lại cho bạn bè xem. Ngay lúc đó, ông đã một mực khẳng định đây sẽ là biểu tượng cho nhãn xe ô tô Chevrolet của mình. 

Thế nhưng trong một cuộc phỏng vấn diễn ra vào năm 1912, phu nhân của ông Durant, bà Catherine, lại chia sẻ rằng ông bị ấn tượng bởi một hình vẽ minh họa hình chữ thập trên tờ báo của Virginia trong một lần nghỉ dưỡng tại tại Hot Springs – Virginia và ngay lập tức ông thốt lên rằng đây chính là biểu tượng sinh ra là để dành cho Chevrolet. 

Khác với chia sẻ của mẹ mình, bà Margery – con gái của ông Durant đề cập đến nguồn gốc logo Chevrolet trong cuốn sách “Cha Tôi” được xuất bản vào năm 1929. Bà cho biết, ông Durant đã thiết kế logo Chevrolet ngay trên bàn ăn khi đang thưởng thức món gà rán và món súp thơm ngon trong bữa ăn tối ấm áp cùng gia đình. 

Giữa những tranh cãi về nguồn gốc sự ra đời của logo Chevrolet thì nhà sử học Kaufmann lại công bố một phát hiện gây sốc về nó. Cụ thể, ông đã phát hiện nhiều điểm tương đồng giữa logo hình chữ thập đình đám này với một logo được in trên tờ quảng cáo của hàng Coalettes khi đọc các tài liệu cũ từ năm 1910 – 1917.

logo-chevrolet-1

 Theo nhận xét của ông, logo in trên tờ quảng cáo kia có nhiều điểm tương đồng về đường viền hình thoi sắc cạnh và chữ E chính giữa tạo điểm nhấn về thương hiệu đối với khách hàng. Nhà sử học khẳng định đây mới chính là cảm hứng sơ khai làm nên tên tuổi của logo hình chữ thập huyền thoại Chevrolet. 

Dù cho đến nay, vẫn chưa có một giải thích chính thống về nguồn gốc của logo Chevrolet hình chữ thập Chevrolet nhưng phải khẳng định rằng cùng với sự phát triển của thương hiệu này, logo chữ thập đã tạo một chỗ đứng riêng trong lòng khách hàng, ghi dấu ấn về một thương hiệu ô tô chất lượng, mang đậm chất “rất Mỹ” trên thị trường quốc tế. 

Hy vọng rằng những thông tin tổng hợp về logo Chevrolet thương hiệu Chevrolet của chúng tôi đã giúp bạn đọc phần nào hiểu được ý nghĩa logo của dòng xe hơi này. Cũng hy vọng trong tương lai, Chevrolet sẽ ngày càng phát triển để xứng tầm thương hiệu dẫn đầu trên thị trường thế giới.

Nguồn tại http://chevroletnewways.com

 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button
Hotline: 0866866961